SAU KHI NÂNG NGỰC BAO LÂU TẬP YOGA ĐƯỢC?

Nâng ngực là phương pháp phẫu thuật làm đẹp nhiều chị em yêu thích. Vận động để có thể hình như mong muốn cũng là điều quan tâm của phái đẹp. Tập luyện như thế nào cho đúng cách để giữ được dáng ngực sau “dao kéo”, trong đó  có thắc mắc sau nâng ngực bao lâu tập yoga.

Phẫu thuật sau nâng ngực bao lâu có thể tập yoga?

Tập luyện, vận động là một cách làm cực kỳ hiệu quả giúp nâng cao sức khỏe, giữ gìn vóc dáng săn chắc. Tuy nhiên, riêng với vòng 1, muốn tăng kích cỡ và cải thiện hoàn toàn những nhược điểm như nhỏ, lép, chảy xệ nhẹ thì phẫu thuật nâng ngực được đánh giá là giải pháp tối ưu. Thời kỳ nghỉ dưỡng sau nâng ngực kết thúc nếu kết hợp thêm tập luyện khoa học sẽ hỗ trợ kết quả thẩm mỹ nhiều hơn nữa.

Đối với các quý cô đã quen với vận động, việc dừng một khoảng thời gian “tĩnh dưỡng” sau cải thiện vòng 1 quả là “cực hình” vì cơ thể sẽ cảm thấy mỏi, khó chịu. Trong đó có nhiều chị em tập yoga thì sốt sắng muốn biết sau nâng ngực bao lâu tập yoga để sớm quay lại với bộ môn này.

Thông thường, sau khi nâng ngực, các chị em nên tránh vận động mạnh và tham gia các hoạt động thể thao trong ít nhất 3-4 tuần. Thêm vào đó, việc bắt buộc mặc áo định hình ngực trong khoảng 1 tháng sau phẫu thuật cũng hạn chế tới thời gian mà các nàng có thể quay lại tập luyện. Trong khi đó, yoga có nhiều động tác phải vận động cơ tay, vai, ngực nên trong thời kỳ đầu sau nâng với những ai thực hiện dịch vụ làm đẹp này đều chưa thể thực hiện ngay vì cần giữ dáng ngực của mình cho thật ổn định, vết phẫu thuật hồi phục.

Bên cạnh đó, cơ địa mỗi người có mức độ phục hồi sau phẫu thuật khác nhau, vì thế sẽ không thể có một thời gian cụ thể cho tất cả phái đẹp. Chị em phải tự lắng nghe cơ thể mình để quyết định lúc nào sẵn sàng trở lại. Y tế khuyến cáo, 6 tháng sau đại phẫu thuật là thời điểm an toàn để quay lại với các loại hình thể dục, thể thao. Tuy nhiên, trong thực tế của phẫu thuật nâng ngực, sau 4 tuần, các chị em có thể bắt đầu vận động phần thân dưới của cơ thể, đồng thời tăng cường massage ngực. Chỉ cần sau 3 tháng, thậm chí ngắn hơn (với cơ địa phục hồi tốt khoảng 6 tuần) là các quý cô đã có thể “vẫy vùng” với bất cứ môn nào yêu thích rồi, trong đó có yoga.

Ngoài thời gian sau nâng ngực bao lâu tập yoga được nên chú ý thêm gì về vận động?

Đối với các nàng yêu thích vận động thì chắc chắn sẽ rất nóng lòng muốn quay lại với chế độ luyện tập của mình. Thế nhưng, việc nâng ngực đặt túi chất liệu vào cơ thể khiến các chị em cần chú ý về chế độ này vì bây giờ cơ địa của mình, nhất là vòng 1 đã có tác động nên khá nhạy cảm, chỉ cần 1 tác động từ bên ngoài (nhất là trơng thời gian đầu sau nâng) sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thẩm mỹ dáng ngực.

Ngoài chú ý thời gian sau nâng ngực bao lâu tập yoga đối với các chị em yêu thích bộ môn này thì đối với các nàng yêu thích gym hay các bộ môn khác thì cũng nên để tâm tới. Nhìn chung thời gian để quay lại với các bộ môn cũng giống yoga, là sau 3 tháng nâng ngực (hoặc ngắn hơn vào khoảng 6 tuần với cơ địa phục hồi tốt) đã có thể luyện tập. Đặc biệt, ngoài ra cần quan tâm:

  • Trước 3 tháng, phái đẹp không nên nóng lòng tập những động tác mạnh như: step aerobics, zumba vì sẽ làm nhão da, gây ngực chảy xệ
  • Nên cẩn thận khi tập gym vì các thiết bị có vài dụng cụ sắc nhọn, có thể làm tổn thương túi ngực nếu chẳng may có va đập nhất là khi mới quay trở lại tập
  • Không nên tập những động tác nằm sấp, tránh động tác va đập mạnh vào vùng ngực sau khi mới nâng ngực được thời gian ngắn
  • Chị em có thể vận động cho chân, đùi, bụng, mông mà không tác động nhiều đến cơ tay, vai, ngực khi mới quay trở lại tập
  • Nên bắt đầu lại từ từ, cả về thời gian, số buổi tập mỗi tuần và mức độ nặng trong các bài tập. Ban đầu, lịch tập có thể tập 3 buổi/tuần, mỗi buổi 1 giờ. Cho đến khi cơ ngực không còn đau, cứng, cơ địa đã sẵn sàng với mọi hoạt động, các nàng có thể đẩy lịch tập của mình dày lên như mong muốn
  • Nếu cần thiết hãy có huấn luyện viên riêng và học theo chương trình thiết kế riêng cho người nâng ngực

Trên đây là những thông tin cơ bản mà chị em có thể tham khảo nếu đang băn khoăn không biết sau nâng ngực bao lâu tập yoga và các bộ môn khác. Ngoài ra, các nàng cũng có thể tìm hiểu thêm về dịch vụ nâng ngực nội soi công nghệ Hybrit kết hợp dao mổ thế hệ mới Harmonic HD 1000i mà Topaz Beauty đang cung cấp. Đây là phương pháp nâng ngực an toàn, hạn chế tối đã tổn thương, giúp phục hồi nhanh hơn, tạo điều kiện để phái đẹp rút ngắn thời gian nghỉ dưỡng, sớm trở lại sinh hoạt bình thường. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên lạc ngay với Topaz Beauty qua hotline, hoặc để lại số điện thoại tại cửa sổ chat của website và nhận tư vấn miễn phí!

TƯ VẤN MIỄN PHÍ